Bật mí cách chơi bài Ma Sói chuẩn xác cho người mới chơi

Trò chơi Ma Sói được nhiều người chơi yêu thích khi nằm trong loại hình Board Game. Trò chơi không chỉ mang lại những tiếng cười sảng khoái mà còn giúp cho người chơi có thể rèn luyện khả năng tư duy lẫn phản biện. Để có được điều đó, người chơi phải biết cách chơi bài Ma Sói mới có thể giành được chiến thắng. Nếu như bạn chưa biết cách chơi hãy tham khảo ngay thông tin sau đây, đảm bảo cho bạn cách chơi hiệu quả, tăng cơ hội chiến thắng tốt nhất:

Trò chơi Ma Sói có nguồn gốc từ đâu?

Trước khi bật mí cách chơi bài Ma Sói, người chơi phải nắm bắt được nguồn gốc của trò chơi này. Trò chơi Ma Sói trong tiếng anh có tên gọi là “The Werewolves of Millers Hollow. Trò chơi này được hai người Pháp tên là Philippe des Pallières và Hervé Marly sáng tạo ra. Tính đến nay chúng đã trở lên phổ biến trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Độ phủ sóng của trò chơi này hiện nay rất rộng.

Bật mí cách chơi bài Ma Sói chuẩn xác cho người mới chơi

Nguồn gốc của trò chơi bài Ma Sói

Sau chặng đường dài gây dựng lại và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, trò chơi đã nhanh chóng lan rộng và được nhiều người trẻ tuổi biết đến. Hiện tại, trò chơi này đã nhanh chóng trở thành trò chơi không thể nào thiếu trong những dịp tụ tập bạn bè bởi số lượng người chơi phải từ 5 đến 47 người.

Bật mí cách chơi bài Ma Sói chuẩn xác nhất

Nhiều người khi mới tiếp cận với trò chơi này đều cho rằng cách chơi bài Ma Sói cực kỳ khó. Tuy nhiên, cách chơi trò chơi Ma Sói lại không khó như nhiều người nghĩ. Theo đó, người chơi chỉ cần nắm rõ các thông tin về luật chơi và ý nghĩa được nêu ra trong từng giai đoạn là có thể thực hiện việc hoá sói một cách dễ dàng.

Ma Sói là một trong những trò chơi khá quen thuộc với nhiều anh em nhưng cũng có một số tân binh còn lạ lẫm với game chơi này. Để có cái nhìn cụ thể nhất, anh em có thể tham khảo cách chơi bài Ma Sói dành cho người mới chơi như sau:

Bật mí cách chơi bài Ma Sói chuẩn xác cho người mới chơi

Bật mí cách chơi trò chơi bài Ma Sói chuẩn xác

Như chúng ta đã biết, trò chơi Ma Sói được phân chia thành 2 buổi: Ban ngày và ban đêm. Vào ban đêm, người được phân vai sẽ được người quản trò gọi tên để thức dậy làm nhiệm vụ được đưa ra. Đối với những người không được người quản trò gọi tên có thể ngủ tới sáng mà không phải tham gia làm bất cứ nhiệm vụ gì cả.

Khi chuyển sang ban ngày, tất cả người chơi sẽ thức dậy. Đây chính là khoảng thời gian để tất cả người chơi có thể gặp mặt nhau, thực hiện thảo luận để đưa ra đáp án ai là người sói. Người được xác định là người sói có quyền được phản biện lại đối với người chơi còn lại sao cho đảm bảo thuyết phục nhất. Sau đó, những người chơi khác sẽ tiến hành biểu quyết bằng cách chọn “sống” hoặc “chết” đối với người được chọn là sói. Nếu số phiếu biểu quyết chết cao hơn sống, người chơi đó sẽ bị loại. Nếu số phiếu sống cao hơn chết, người đó vẫn tiếp tục được tham gia vào trò chơi.

Cách xác định kết quả trong trò chơi Ma Sói

Sau khi nắm được cách chơi bài Ma Sói, người chơi phải hiểu được cách xác định thắng thua. Chỉ có như vậy, người chơi mới có thể điều chỉnh được cách chơi một cách phù hợp.

Bật mí cách chơi bài Ma Sói chuẩn xác cho người mới chơi

Cách xác định kết quả trong trò chơi Ma Sói

Thông thường, trò chơi bài Ma Sói sẽ được phân chia thành 2 phe rõ ràng. Đó là Phe Dân Làng và Phe Sói. Trong một số trường hợp sẽ xuất hiện thêm phe thứ ba. Số lượng người trong ba phe này luôn có sự biến đổi theo thời gian và số lượng người chơi tham gia. Như vậy, trò chơi Ma Sói được xác định là kết thúc khi xảy ra một trong ba trường hợp sau:

  • Phe Sói có số lượng người lớn hơn hoặc bằng với người thuộc phe Dân Làng.

  • Tất cả những người chơi thuộc Phe Sói đều bị tìm ra và tiêu diệt hết.

  • Phe thứ ba xuất hiện và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được đưa ra.

Các hình thức chơi bài Ma Sói phổ biến

Với cách chơi bài Ma Sói đơn giản, dễ thực hiện, người chơi có thể lựa chọn hình thức chơi phù hợp nhất. Mỗi hình thức đều mang ưu nhược điểm riêng tùy điều kiện cụ thể mà người chơi lựa chọn cho mình phương thức chơi phù hợp nhất. Hiện nay, người chơi có thể lựa chọn chơi bài Ma Sói một trong hai hình thức:

  • Chơi offline ở bên ngoài trời.

  • Chơi online trên các thiết bị di động.

Bật mí cách chơi bài Ma Sói chuẩn xác cho người mới chơi

Hình thức chơi trò chơi Ma Sói offline

Tuỳ vào điều kiện của tất cả người chơi tham gia vào trò chơi này để lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Thực tế hiện nay, hình thức chơi online tại sân chơi game bài đổi thưởng NNCC được nhiều người lựa chọn nhất vì nó tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc… Người chơi ở bất cứ chỗ nào đều có thể tham gia vào trò chơi Ma Sói. Tuy nhiên, hình thức chơi offline lại giúp người chơi cảm nhận được được phần kịch tính khi tham gia xác định người sói.

Mẹo chơi bài Ma Sói

Khi tham gia trò chơi Ma Sói bạn muốn có được chiến thắng anh em hãy tham khảo các mẹo chơi dưới đây: 

>> Xem thêm: 

Bênh vực những sói khác

Một trong các mẹo chơi bài Ma Sói khá hay chính là bênh vực những chú sói khác. Bạn sẽ thực hiện điều này trong trường hợp phía bên khác đang gặp phải vấn đề rắc rối và bị nghi oan. Điều này có tác dụng giúp họ luôn tin tưởng mình và khi áp dụng sẽ tăng khả năng sinh tồn tiến gần tới chiến thắng. 

Mẹo chơi ma sói hay là bênh vực các bên khác

Mẹo chơi ma sói hay là bênh vực các bên khác

Không cắn 

Một trong các kinh nghiệm khi chơi ma sói đó là không cắn người khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thực hiện việc ăn chay nhằm dụ phù thủy lộ diện. Tuy nhiên bản thân bạn cần phải chú ý khi quản trò thông báo không có ai chết trong ngày hôm nay. Đồng thời quan sát thật cẩn thận những người chơi còn lại xem có lộ ra sơ hở gì hay không. 

Nhận chức năng khác về mình

Nhận chức năng khác về mình là một trong các mẹo chơi khá hay của anh em khi tham gia chơi bài Ma Sói. Để thực hiện anh em hãy chú ý quan sát và nhận chức năng nào đã chết để củng cố niềm tin. Theo đó khả năng tồn tại của bạn sẽ gia tăng vì đối tượng đó sẽ nghĩ bản thân bạn theo phe họ.

Khả năng sinh tồn của bạn sẽ gia tăng nhờ nhận chức năng khác

Khả năng sinh tồn của bạn sẽ gia tăng nhờ nhận chức năng khác

Với những chia sẻ nêu trên, người chơi phần nào nắm bắt được cách chơi bài Ma Sói. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn đọc lựa chọn được hình thức chơi phù hợp với nhóm mình nhất.

Viết bình luận