Bubble Là Gì Trong Poker? Chiến Thuật Đối Phó Bubble

Bubble là gì trong poker được rất nhiều người đam mê bộ môn poker quan tâm theo dõi. Rất nhiều người tìm mọi cách để chơi trên bubble, tránh bubble chỉ vì không muốn ra về tay trắng. Vậy bubble là gì? Có những chiến thuật gì để tránh bubble, cùng NNCC tìm hiểu nhé.

Poker là gì? Bubble trong poker là gì?

Poker là một trò chơi phổ biến trong giới cá cược cờ bạc. Với poker người chơi sẽ đặt cược và bộ bài của mình để giành chiến thắng nếu bộ bài mình cao hơn so với đối phương hoặc bạn có thể làm cho đối phương phải từ bỏ cược, từ đó bạn giành lại mức thưởng.

Bubble là gì trong poker? Với những giải đấu poker thì bubble được coi là điểm mà người chơi không dành bất cứ số tiền nào nào. Thuật ngữ này để mô tả người chơi cuối rời khỏi giải đấu và không giành phần thưởng tiền mặt, thường xảy ra khi chỉ còn một số ít người chơi đạt được vị trí tiền thưởng, còn sau vị trí có thể nhận được tiền thì được coi là trên bubble.

Nếu người chơi rời giải đấu ở vị trí bubble là họ đã chơi đến gần cái mức thưởng nhất rồi nhưng lại không được thưởng thì khá là đáng tiếc, họ cũng đang trong tình huống căng thẳng. Thu đấu đến vị trí bubble rồi thì người chơi cũng cần có chiến lược để ngược dòng thành công

Bubble trong poker là gì?

Bubble trong poker là gì?

Những chiến thuật đối phó với Bubble

Khi gặp những tình huống có bubble trong một ván đấu poker thì người chơi cần có chiến thuật cho riêng mình, quản lý được tâm lý cảm xúc. Dưới đây là một vài những kinh nghiệm để tự tin giải quyết bubble 

Chơi trên Bubble

Khoảng thời gian mà có bubble thường rất yên tĩnh, nhiều người chơi sẽ đổi phong cách chơi của họ và chủ động để phá hỏng nhằm tạo nên những cú lội ngược dòng ngoạn mục. Có người thì đơn giản là sống sót và mang một khoản tiền về. Chiến lược của bạn là phụ thuộc vào những người chơi còn lại ở trên bàn để có cơ hội tích chip.

Đánh poker mạnh

Với giai đoạn bong bóng này thì bạn phải tận dụng để thực hiện những cú cược mạnh mẽ, bởi những tay yếu sẽ có xu hướng từ bỏ cược để tránh những rủi ro, bạn thì cứ đánh mạnh để thu về nhiều chip tránh rơi vào tình huống đi ra về tay không.

Những chiến thuật đối phó với Bubble

Những chiến thuật đối phó với Bubble

Xem thêm 

>> Combo hand là gì – Những thông tin người chơi cần biết

>> Dominate đối thủ trong 3-bet pot trong Poker thắng lớn

Biết đọc tâm lý của đối phương

Khi chơi poker không chỉ là về mặt kỹ thuật cách chơi mà bạn cần có khả năng đọc được cảm xúc tâm lý của đối phương. Bạn chỉ cần dùng một số mẹo cơ bản, một vài câu nói để dò ra được ý của đối phương, đánh giá được trạng thái tinh thần của họ.

Người chơi nào có cảnh báo hoặc có những lo lắng bất thường khi đối mặt với vị trí bubble, từ đó bạn xác định được chiến thuật riêng cho mình, xác định hướng đi riêng cho mình để giành chiến thắng.

Giám sát theo dõi vị trí của mình

Bạn sẽ dò xem vị trí của mình so với bubble có khoảng cách như nào và những người chơi khác so với bubble. Nếu như bạn có dư chip thì bạn có thể đánh mạnh, đặt những áp lực lên người chơi bong bóng để cho họ từ bỏ cuộc chơi và sẽ có phần lợi thế cho bạn.

Quản lý chip bất cứ lúc nào

Chắc chắn bạn cần theo dõi quản lý chip của mình khôn ngoan nhất, tránh việc bị mất chip oan, cũng không thể đặt cược với một số lượng chip lớn được. Giành chip và giữ lại cho những ván quan trọng với những đối thủ xứng tầm quan trọng.

Kinh nghiệm loại bỏ bubble trong poker

Kinh nghiệm loại bỏ bubble trong poker

Kinh nghiệm loại bỏ bubble trong poker

Khi bạn đã nắm được những chiến thuật đối phó với bong bóng rồi thì những kinh nghiệm loại bỏ bong bóng dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều

  • Xác định cho mình một một mục tiêu dựa trên tình hình của ván đấu. Trong giai đoạn bubble cứ cố giữ vị trí an toàn nhất, nếu có khả năng tăng chip thì mới tăng không thì thôi.
  • Tâm lý bình tĩnh vững vàng: Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến ván đấu của bạn, nếu bạn nằm trong tình huống bong bóng thì ngày lập tức xem xét lại từng ván đấu và cân nhắc xem mình có thể đảo ngược lại tình huống hay không.
  • Chấp nhận những thách thức, rủi ro: Nếu như bạn đang trong vòng bong bóng mà chưa tìm ra được đối sách an toàn thì cứ chấp nhận những rủi ro đi, có thể bạn ngược dòng và thoát khỏi bong bóng, không thì bạn cũng bị loại bất kỳ lúc nào và ra về tay trắng thôi.
  • Kiểm soát trạng thái: bạn cần biết kiểm soát cảm xúc tránh nói chuyện quá nhiều khi đang rơi vào tình huống bong bóng. Người khác sẽ xác định và nhận ra bạn nếu bạn tỏ ra lo lắng, sợ hãi, cứ cho mình thoải mái nhất có thể lạc quan tập trung về đích.
  • Lựa chọn tấn công hoặc lùi lại: đây là nước đi quyết định đến sự sống còn của bạn trong trò chơi poker. Kinh nghiệm của những người đi trước là tấn công khi bạn đang nằm trong vùng bong bóng, tấn công mạnh mẽ thì mới có cơ hội ngược dòng không thì bạn đã rơi vào vùng nguy hiểm.

Kết luận

Trên đây là những điều thú vị về bubble là gì trong poker và những chiến thuật đối phó, kinh nghiệm loại bỏ bubble khi chơi poker. Theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé.

Viết bình luận