Bật mí kinh nghiệm về cách chơi cờ vua hiệu quả nhất

Theo nhiều chuyên gia thì môn cờ vua là một khá hay, cần nhiều kỹ năng kinh nghiệm và sự nhanh trí trong các nước đi. Để chơi cờ vua giỏi thì cần biết những cách chơi game cờ vua đưa lại hiệu quả cao trong các nước đi. Như vậy, hôm nay Game Bài NNCC chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm hy vọng giúp các bạn có những cách chơi cờ vua hay và hiệu quả!

Luôn bảo vệ quân vua – cách chơi cờ vua giỏi

Bật mí kinh nghiệm về cách chơi cờ vua hiệu quả nhất

Luôn bảo vệ quân vua

Trong quá trình chơi cờ vua, anh em cần phải luôn ghi nhớ rằng: Vua cờ là quân cờ quan trọng nhất, là quân cần phải được bảo vệ an toàn. Dù các bạn đi các bước như thế nào thì cũng phải bảo vệ Vua cờ. Bằng mọi giá không được để mất Vua cờ vào tay quân địch nếu các bạn không muốn thua cuộc.

Hãy nhập thành để mang Vua cờ vào góc, cần xếp hàng quân tạo ra bức tường bảo vệ xung quanh Vua. Nhưng các bạn cũng phải cần để dành một ô để chạy phòng khi đối thủ chiếu tướng thành công. Thau vì tấn công thì bạn cũng có thể khiến đối thủ rút lui nhanh nhất có thể nhé!

Một số kinh nghiệm khác về cách chơi cờ vua giỏi

Hãy biết rằng, dù bạn là ai, dù đang chơi ở bất cứ đâu thì bạn vẫn luôn có cơ hội chơi giỏi hơn. Điều tiên quyết chính là không ngừng học hỏi, không ngừng trau dồi kinh nghiệm quý báu bất cứ lúc nào. Biết rằng lọc lối chơi hay và được mọi chuyên gia đánh giá cao. Sau đây là một vài kinh nghiệm rèn luyện cách chơi cờ vua giỏi và hiệu quả được chia sẻ từ các game thủ kỳ cựu mà bạn có thể yên tâm áp dụng.

Cần nắm rõ luật khi chơi cờ vua

Bật mí kinh nghiệm về cách chơi cờ vua hiệu quả nhất

Cần nắm rõ luật khi chơi cờ vua

Trong cách chơi cờ vua chuẩn thì việc nắm rõ luật chơi là điều vô cùng thiết yếu. Khi bắt đầu một ván chơi cờ vua, điểm đặc biệt chính là phải nắm rõ và xem qua những quy tắc cơ bản cũng như những bước đi đặc biệt. Từ đó, các bạn sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn.

Cần phải rèn luyện chơi nhiều ván cờ vua hơn 

Để ngày càng giỏi chơi cờ vua, có nhiều tình huống xử lý trong các nước đi của các ván cờ vua. Các bạn cần phải rèn luyện chơi cờ vua thật nhiều. Phải chơi cờ vua thật nhiều, phải tận dụng mọi cơ hội để chơi cờ dù trong một chuyến đi hay ngồi trên máy tính hoặc ngay tại nhà.

Nên xem lại các vấn đấu và học từ các ván đấu đó

Nên xem lại các vấn đấu và học từ các ván đấu đó

Các bạn nên xem lại các ván đấu hay và được chú ý nhiều nhất. Sau đó học và phân tích các nước đã đi trong vấn đấu, từ đó có thể giúp bạn hiểu hơn về mỗi trận đấu đã chơi. Đưa cho các bạn nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong các trận đấu.

Cần luyện tập giải thế cờ vua khó và cờ vua hay

Những bài tập chiến thuật là mô hình thu nhỏ nhằm giải các thế cờ đang chờ lời giải đáp. Đó là những bài tập tương tự các trường hợp xảy ra trong ván đấu thật trong giai đoạn đoạn các bạn có cơ hội giành chiến thắng. Là những bài tập kiểu như một ván cờ nhưng nhảy ngay đến phần hay nhất.

Cần học cách kết thúc ván đấu cơ bản 

Bật mí kinh nghiệm về cách chơi cờ vua hiệu quả nhất

Cần học cách kết thúc ván đấu cơ bản 

Hầu hết thì các ván đấu không kết thúc một cách nhanh chóng mà chỉ sau hàng loạt các nước đi và hàng loạt các quân cờ được trao đổi để lại Vua cờ và cùng một số quân còn sót lại trên bàn cờ. Chính thời điểm này được gọi là “ Tàn cuộc” và mục tiêu của hai bên thường là cố phong hậu cho các quân tốt. Học cách điều tiết tàn cuộc sẽ giúp các bạn dành nhiều bàn thắng hơn trong trận đấu. Đây cũng chính là cách chơi cờ vua được nhiều người đặc biệt lưu tâm.

Không cần tốn quá nhiều thời gian vào khai cuộc

Có nhiều chơi cờ vua đã mắc sai lầm khi tốn quá nhiều thời gian để nhớ trình tự các nước đi một cách máy móc. Đây là vấn đề hầu như tất cả người chơi cờ vua đều không biết quá nhiều các thế khai cuộc. Hoặc nếu họ biết thì cơ hội để chơi một vài nước đi đúng theo trường hợp như thế là rất nhỏ. Nên học các quy tắc khai cuộc hay từ những nước đi đầu tiên và đừng cố gắng ghi nhớ trình tự nhé!

Phải luôn kiểm tra thật kỹ nước đi của các bạn

Phải luôn kiểm tra thật kỹ nước đi của các bạn

Điều quan trọng nhất để chơi giỏi hơn đó chính là hãy hạn chế những nước đi lỗi. Hầu như mọi thất bại đều được bắt đầu từ những sai lầm. Vì vậy trước khi thực hiện bất cứ nước đi nào thì hãy luôn kiểm tra kỹ lưỡng để chắc rằng vua sẽ không bị đặt vào thế nguy hiểm. Từ đó bạn sẽ không cho đi những quân cờ mình có một cách vớ vẩn được.

Nếu muốn cải thiện cách chơi cờ vua một cách hiệu quả. Thì các bạn cần phải luyện tập nhiều hơn, rèn luyện nhiều hơn. Như vậy các bạn mới có những bàn thắng vượt trội hơn. Chúc các bạn sẽ có những bàn thắng tuyệt vời khi chơi cờ vua nhé!

Viết bình luận