Tứ quý chặt được gì theo luật chơi bài tiến lên?

Tiến lên là một game đổi thưởng cực kỳ hấp dẫn và khi xuất hiện tại Việt Nam đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc. Trong trò chơi có rất nhiều quy luật và thuật ngữ khác nhau, vậy tứ quý chặt được gì? Đây là thắc mắc được không ít anh em quan tâm. Để tìm hiểu rõ ràng hơn, anh em cùng Nncc.org theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Tứ quý là gì?

Trước khi anh em tìm hiểu tứ quý chặt được gì thì nên biết khái niệm về thuật ngữ này. Trong game tiến lên, tứ quý được hiểu là một tay bài cực đặc biệt và còn xuất hiện trong các game ăn tiền khác. Khi trên tay anh em cầm một bộ bài với 4 lá tương tự về giá trị sẽ được gọi là tứ quý. Trong tiến lên, tứ quý 2 là cao nhất và có thể chặn bất cứ bộ nào. 

Giá trị của các bộ tứ quý cũng được tính dựa vào số điểm in trên lá bài. Trong đó tứ quý 3 thấp nhất, tứ quý 2 sẽ cao nhất theo như quy định chung của luật chơi game. Có thể nói, tứ quý là một trong những tổ hợp bài mạnh và ai cũng đều cảm thấy vui mừng khi tham gia.

Tứ quý được hiểu là gì?

Tứ quý được hiểu là gì?

Tứ quý chặt được gì theo luật chơi game?

Tùy theo từng tình huống và giá trị cụ thể của bộ tứ quý này mà có cách chặt khác nhau. Dựa vào quy luật chơi, những người có tứ quý 2 sẽ được tính là thắng trắng, ăn điểm luôn mà không cần đánh. Ngoài ra, nếu như anh em có được tứ quý 3 cũng được xử thắng luôn. Ngoài ra, nếu anh em cầm tứ quý cũng có thể dùng để chặt các bài như sau:

  • Chặt được heo khi chơi theo kiểu tiến lên miền Bắc, riêng với tiến lên miền Nam có thể chặt heo hoặc đôi heo.
  • Luật tiến lên miền Nam cũng cho phép tứ quý chặt 3 đôi thông bất kỳ. 
  • Tứ quý lớn hơn có thể đè tứ quý với giá trị nhỏ hơn. 
Tứ quý chặt được gì theo luật chơi game?

Tứ quý chặt được gì theo luật chơi game?

Hướng dẫn cách tránh tứ quý từ đối thủ khi chơi

Sau khi anh em đã biết được tứ quý chặt gì trong khi chơi tiến lên thì nên tìm hiểu về các mẹo tránh bị đối thủ chặt bài. Cụ thể như sau:

Ưu tiên đánh 2 đen sau 2 đỏ

Thường những anh em có tứ quý trên tay sẽ ưu tiên sử dụng để chặt các lá bài lớn, nhất là 2 đỏ. Vì thế nếu như anh em có thêm lá 2 đen và lá 2 đỏ thì nên ưu tiên đánh quân 2 đen trước. Điều này sẽ giúp cho anh em đảm bảo an toàn hơn cho con 2 đỏ của mình. Đây cũng là cách hiệu quả từ nhiều cao thủ để anh em có được chiến thắng cho bản thân mình khi tham gia.

Xem thêm >>

Ưu tiên đánh 2 theo đôi

Theo luật tiến lên miền Bắc, người cầm tứ quý chỉ được phép chặn duy nhất 1 con heo. Vì thế khi chơi game, anh em nên ưu tiên đánh các lá 2 theo đôi để tránh bị tấn công hay chặn bài từ đối thủ. Điều này sẽ giúp cho bộ bài của bạn được đảm bảo an toàn nhất khi chơi. 

Tuy nhiên để có được thế đánh này thì anh em cần phải có một thế bài mạnh và khả năng thắng nhanh để đối thủ không thể chặn. Trong tình huống bài của anh em thấp và không hiệu quả thì chắc chắn sẽ có vấn đề bởi bị đối thủ chặn lại sau đó. Vì vậy trước khi áp dụng cách chơi này, anh em nên tìm hiểu kỹ càng để tránh gặp các tình trạng như bị gian lận, lừa đảo. 

Ưu tiên đánh 2 theo đôi nếu bàn có tứ quý

Ưu tiên đánh 2 theo đôi nếu bàn có tứ quý

Ép đối thủ xé tứ quý ra để chặn

Thường những người chơi sẽ ít gặp tình huống xé tứ quý ra để đánh nhưng nếu như có đủ kỹ năng thì có thể dồn ép làm việc đó. Trường hợp anh em đánh dồn và chơi áp đảo có thể khiến cho đối thủ phải lo lắng và băn khoăn, cuối cùng là xé cạ để chặn. Khi đó bạn đã thành công trong việc phá được bộ tứ quý chặn đường cho mình. Thông thường bộ tứ A sẽ dễ bị xé lẻ bởi các lá bài to và có nhiều thuận lợi hơn trong từng ván bài.

Dụ đối thủ khác ra quân 2 trước để giảm khả năng bị chặn 

Bạn đang cầm cây 2 và đoán được đối phương có người giữ heo và kẻ nắm tứ quý. Người chơi cần đánh ra cây cao nhất để dụ đối thử ra 2 trước. Thông thường, người cầm tứ quý chặt 2 trước nên anh em hãy sử dụng chiến thuật này khéo léo để tránh bản thân bị chặt. Đây là một trong những cách được nhiều người lựa chọn bậc nhất hiện nay. 

Dụ đối thủ khác ra quân 2 trước để giảm khả năng bị chặn 

Dụ đối thủ khác ra quân 2 trước để giảm khả năng bị chặn

Kết luận

Bài viết trên Nncc.org đã giải đáp thắc mắc tứ quý chặt được gì. Khi tham gia chơi game bài Tiến lên, bạn cần tính toán, phân tích một cách chính xác các quân bài của đối thủ để có thể tránh việc bị chặn 4 cây cùng giá trị. Hy vọng qua nội dung này, anh em sẽ tìm được cách đánh phù hợp nhất để giành chiến thắng. 

Viết bình luận