Hướng dẫn cách chơi bài tarot chuẩn dành cho người mới

Cách chơi bài tarot được nhiều người tìm kiếm như một chọn lựa giải trí thời gian gần đầy. Thông qua cách chơi bài này, bạn cũng có thể nhận được một số thông điệp về tương lai. Những đặc điểm này giúp bài tarot thu hút sự quan tâm của khá nhiều người trẻ. Bạn nên tìm hiểu thông tin về bài tarot bên dưới để hiểu hơn về trò chơi bài này.

Bài Tarot được yêu thích hiện nay

Bài Tarot được biết đến là bộ gồm 78 lá bài mang những hình ảnh hoặc biểu tượng sở hữu ý nghĩa riêng biệt. Nhiều triết lý, định nghĩa sẽ được thể hiện một cách chính xác trên lá bài tarot giúp bạn khai sáng hoặc thực hiện dự đoán tương lai. Bạn cũng có thể tìm được nguồn cảm hứng mới thông qua những lá bài ấn tượng này.

Hướng dẫn cách chơi bài tarot chuẩn dành cho người mới

Bài Tarot

Một số vấn đề có thể dự đoán được thông qua cách chơi bài Tarot bao gồm các mối quan hệ, chuyện lứa đôi hoặc tài chính,… Bạn sẽ có cơ hội đánh giá và kiểm soát các vấn đề này một cách toàn diện khi hiểu rõ Tarot.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Tarot chỉ mang đến thông điệp giúp bạn định hướng tương lai nên vẫn có tính xác suất. Do đó, bạn không thể hoàn toàn lệ thuộc vào bài Tarot mà phải tự mình đưa ra các quyết định cho bản thân.

Các yếu tố cần thiết để thực hiện cách chơi bài Tarot

Cách chơi bài Tarot yêu cầu nhiều yếu tố để bạn đáp ứng trước khi thực hiện ván bài. Khi đáp ứng đầy đủ các yếu tố này thì bạn sẽ nhận được kết quả chính xác hơn.

Bộ bài Tarot cùng những vật dụng cần thiết

Yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của ván bài Tarot chính là bộ bài. Trải qua thời gian dài suốt hàng thế kỷ thì bài Tarot có rất nhiều các phiên bản khác nhau. Nhưng bạn có thể chọn bộ Raider – Water 1909 để thực hiện cách chơi bài Tarot vì bộ này phổ biến và cho kết quả đúng nhất.

Hướng dẫn cách chơi bài tarot chuẩn dành cho người mới

Bộ Raider – Water 1909

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị thêm những vật dụng cần thiết cho quá trình chơi bài như bình nước, nến hoặc đèn,… Những vật dụng này sẽ giúp bạn có trải nghiệm chơi bài thú vị hơn rất nhiều.

Chuẩn bị không gian và thời gian chơi Tarot phù hợp

Không gian và thời gian cũng là yếu tố không thể thiếu khi chơi bài Tarot. Đặc biệt, bạn cần lưu ý yếu tố này nếu mới bắt đầu tiếp xúc với Tarot. Thông thường, thời điểm được nhiều người chọn lựa chơi bài là vào buổi tối. Lúc này, không gian sẽ trở nên yên tĩnh và sự tập trung cũng phát huy mạnh mẽ nhất. Từ đó, việc chơi bài có thể mang đến hiệu quả tốt hơn.

Cách chơi bài Tarot tiêu chuẩn cho người mới bắt đầu

Bạn có thể tiến hành cách chơi bài Tarot sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết. Việc thực hiện chơi bài đúng cách sẽ cho bạn khả năng dự đoán chính xác từ các thông điệp Tarot.

Giai đoạn mở đầu khi chơi Tarot

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cũng cần một tinh thần thoải mái và lạc quan trong lúc chơi bài. Phần mở đầu là một trong những bước quan trọng cần được lưu ý khi chơi bài Tarot. Ở bước này, bạn cần thực hiện cẩn thận các thao tác để đảm bảo ván bài diễn ra thuận lợi.

Bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi giữ vai trò chủ đạo cho lúc chơi bài Tarot. Các câu hỏi này nên tập trung trực tiếp và phản ánh chính xác vấn đề bạn chọn lựa. Bạn có thể tham khảo cách đặt câu hỏi trên một số sách hướng dẫn để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bộ câu hỏi của mình.

Thực hiện tráo bài Tarot

Ở giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ tiến hành tráo bài Tarot nhằm tạo sự ngẫu nhiên trong lúc chơi. Bói bài Tarot không có quy định về số lượng cũng như hình thức tráo nên bạn có thể thực hiện thao tác này một cách tự do.

Bạn có thể tráo bài theo cách thông thường khi muốn xem bài một chiều hoặc tráo bài theo hướng đổi chiều nếu muốn xem bài hai chiều. Trong lúc tráo bài, bạn cần tập trung nhiều vào các câu hỏi và bộ bài. Điều này sẽ giúp bạn truyền năng lượng vào bộ bài để nhận được kết quả chơi đúng nhất. Bạn cũng nên cho người xem tráo nếu muốn tăng sự thú vị khi chơi.

Trải bài Tarot trong cách chơi bài Tarot tiêu chuẩn

Trải bài Tarot tương đối dễ dàng và không có quy định cụ thể nào về thao tác này. Bạn chỉ cần trải sao cho phù hợp với chủ đề đã chọn lựa là được. Điển hình như khi xem bài theo dòng thời gian thì bạn nên xếp 3 lá theo thứ tự quá khứ, hiện tại và tương lai. Thời điểm cụ thể như vậy sẽ giúp bạn đánh giá các lá bài chính xác hơn.

Hướng dẫn cách chơi bài tarot chuẩn dành cho người mới

Tiến hành phân tích các lá bài Tarot

Phân tích ý nghĩa của các lá bài 

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chơi bài Tarot đối với người chơi. Mỗi lá bài đều có một hình ảnh hoặc biểu tượng tương ứng thể hiện những thông điệp và ý nghĩa riêng biệt. Bạn nên tìm hiểu những ý nghĩa này ở sách hướng dẫn đi kèm bộ bài. Nếu chỉ mới bắt đầu thì bạn có thể lật giở sách để giải đáp một cách chính xác.

Bạn có thể rút thêm một số quân bài khác nếu luận giải về lá bài vẫn chưa đáp ứng yêu cầu người xem. Mỗi lá bài được rút đều sẽ hỗ trợ bạn phân tích lá bài chính rõ hơn.

Hoàn thành xem bài Tarot 

Bạn được quyền kết thúc xem bài Tarot khi đã đưa ra các luận giải hợp lý và chi tiết cho người xem. Ở bước này, bạn nên đưa ra một số tổng kết cũng như cảm ơn người đã tạo ra năng lượng cho bạn. Đồng thời, bạn nên tìm lại trạng thái ban đầu lạc quan, thoải mái dù kết quả có như thế nào để chuẩn bị tốt cho buổi chơi bài tiếp theo.

Cách chơi bài Tarot với những giai đoạn cụ thể sẽ giúp bạn thực hiện ván bài chính xác nhất. Bạn có thể luyện tập với sách hướng dẫn để luận giải ý nghĩa lá bài khi mới bắt đầu và hạn chế dần nếu đã ghi nhớ. Dự đoán nhiều điều thông qua các lá bài chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử một lần trong đời.

Và cũng đừng quyên thường xuyên ghé NNCC.ORG để thưởng thức nhiều thể loại game bài đổi thưởng được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ, giúp các bạn giải trí thật đã sau một ngày làm việc học tập mệt mỏi nhé.

Viết bình luận