[Khám phá] 5+ cách chơi game mượt hơn trên iPhone

iPhone là thiết bị di động được sử dụng phổ biến hiện nay nên không bất ngờ khi chủ đề cách chơi game mượt hơn trên iPhone ghi nhận lượt tìm kiếm lớn. Cùng khám phá cách chơi được chia sẻ từ các cao thủ để cso trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

[Khám phá] 5+ cách chơi game mượt hơn trên iPhone

Hướng dẫn cách chơi game có tốc độ mượt mà hơn trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là cách đơn giản nhất nếu bạn muốn chiếc điện thoại của mình có tốc độ mượt mà hơn khi chơi game. Dù iPhone là thiết bị di động có chất lượng tốt thế nhưng sau thời gian hoạt động liên tục, máy cũng cần nghỉ ngơi. Khởi động lại giúp hệ thống được đưa về trạng thái ban đầu. Lúc này, tốc độ xử lý sẽ đạt được trạng thái tốt nhất. Đây được xem là một trong cách giúp việc chơi game trên điện thoại được mượt hơn, vì vậy bạn nên ghi nhớ để có được cách áp dụng hiệu quả nhất.

Để khởi động lại iPhone bạn chỉ cần giữ nút nguồn cho tới khi trên màn hình xuất hiện thanh trượt với dòng chữ “Tắt nguồn”. Sau đó bạn gạt thanh sang để tiến hành tắt máy. Sau đó bật lại mát để hoàn tất quá trình khởi động.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone

[Khám phá] 5+ cách chơi game mượt hơn trên iPhone

Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Cách chơi game mượt hơn trên iPhone mà bạn có thể áp dụng chính là xóa bớt ứng dụng không sử dụng. Nếu bộ nhớ quá đầy hay phải chạy cùng một lúc quá nhiều ứng dụng cũng sẽ ảnh hưởng tới tốc độ của máy. Vì thế bạn hãy loại bỏ những ứng dụng không quá cần thiết, vừa giúp bộ nhớ máy trống nhiều hơn vừa tăng tốc độ xử lý.

Để xem các ứng dụng có dung lượng bao nhiêu cũng như đâu là ứng dụng ít sử dụng. Bạn có thể thực hiện các thao tác sau: Vào cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Vào Dung lượng iPhone. Tại đây bạn sẽ thấy được các ứng dụng và tiến hành loại bỏ nhanh chóng.

Sử dụng tính năng tập trung trên iPhone 

Đây là tính năng khá đặc biệt trên iPhone và cũng là cách chơi game mượt hơn trên iPhone hiệu quả. Bạn chỉ cần bật chế độ tập trung này lên theo các thao tác sau. Vào Cài đặt -> Chọn Tập trung -> Sau đó chọn “+” để thêm chế độ. Hiện tính năng này chỉ mới xuất hiện từ iOS 15.

Tiếp theo chọn Chơi trò chơi -> Chọn “Tiếp” -> Chọn người chơi được phép mà bạn muốn nhận thông báo khi chơi -> Ấn Cho phép -> Chọn Thêm để chọn các ứng dụng -> Cuối cùng ấn “Xong” để hoàn tất.

[Khám phá] 5+ cách chơi game mượt hơn trên iPhone

Tính năng tập trung giúp tăng tốc độ chơi game

Tắt tính năng tự cập nhật của thiết bị

[Khám phá] 5+ cách chơi game mượt hơn trên iPhone

Tắt tính năng tự cập nhật phần mềm của iPhone

Tính năng tự cập nhật đã quá quen thuộc với người dùng iPhone. Đây là tính năng cho phép các ứng dụng, phần mềm tự cập nhật phiên bản mới nhất. Tuy nhiên bạn nên tắt tính năng này đi, vì các phiên bản mới hơn cần bộ nhớ lớn hơn cũng như nhiều không gian RAM hơn để chạy.

Điều này vô tình khiến chiếc iPhone của bạn trở nên chậm hơn và tất nhiên khi chơi game sẽ chậm hơn và dễ bị nóng. Không chỉ vậy, khi tắt tính năng này còn giúp tăng tuổi thọ của PIN. Để tắt tính năng tự cập nhật, bạn cần: Vào Cài đặt -> Chọn ITunes & App Store -> Tắt tự cập nhật.

Cách chơi game mượt hơn trên iPhone: Tắt giảm chuyển động

[Khám phá] 5+ cách chơi game mượt hơn trên iPhone

Giảm chuyển động để có trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn

Đây là tính năng mà không nhiều người sử dụng iPhone biết. Việc tắt giảm chuyển động sẽ giúp giảm bớt các hoạt động ngầm trên iPhone. Điều này sẽ giúp thiết bị có thể hoạt động nhạy hơn, giảm được thời gian hoạt động. Đồng thời đây cũng là cách cách chơi game mượt hơn trên iPhone hiệu quả và giúp máy có tuổi thọ lâu dài hơn.

Để tắt giảm chuyển động trên iPhone, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau: Vào cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Chọn Trợ năng -> Chọn Giảm chuyển động và để về chế độ tắt. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ thấy sự khác biệt trên chiếc iPhone của mình.

Chọn phiên bản iOS phù hợp với máy và với phiên bản game

iOS liên tục ra mắt các phiên bản mới nhằm mang đến các tính năng cũng như tăng hiệu suất hoạt động trên iPhone. Tuy nhiên không phải iPhone nào cũng phù hợp với phiên bản iOS mới nhất. Cũng như không phải tựa game nào cũng vậy.

Vì thế bạn cần lựa chọn phiên bản iOS phù hợp, tránh sử dụng phiên bản quá cao với dòng máy cũ. Điều này dễ gây ra tình trạng giật lag. Đồng thời khi cài đặt trò chơi, cần đọc kỹ mô tả, lựa chọn phiên bản game phù hợp với hệ điều hành và ngược lại. Nếu tựa game không tương thích với phiên bản iOS có thể không thể cài đặt hay gây ra tình trạng giật, lag khi chơi. Mẹo nhỏ là bạn hãy tắt chế độ tự cập nhật iOS trên iPhone để dễ dàng kiểm soát được hệ điều hành đang sử dụng nhé.

Trên đây là chia sẻ về cách chơi game mượt hơn trên iPhone được rất nhiều tay chơi áp dụng thành công chia sẻ. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp anh em có giây phút giải trí tuyệt vời hơn cũng như dễ dàng mang về chiến thắng về cho mình, đánh bại đối thủ, vượt ải thành công khi chơi game cùng bạn bè hoặc tham gia đánh bài đổi thưởng cùng với NNCC.ORG.

Viết bình luận