Hướng dẫn chơi bài tiến lên miền Bắc cho người mới

Hướng dẫn cách chơi bài tiến lên miền Bắc và những điều thú vị sẽ có trong bài viết này giúp bạn hiểu hơn về trò chơi này. Một trong những thú vui mà hầu như ai cũng đã từng trải qua.

1. Cách chơi tiến lên miền bắc

Chơi tiến lên Miền Bắc có cách chơi khá đơn giả và không kém phần thú vị. Chỉ cần có bộ quân bài và ít nhất 2 người chơi với nhau là bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu cuộc vui rồi.

Trong quân bài có nhiều 4 chất và mỗi chất có một biểu tượng khác nhau đó là chất cơ, chất rô, chất tép và chất bích. Có 2 loại quân đỏ và 2 loại quân đen và trong mỗi quân đó thì có xếp loại từ nhỏ đến lớn. Các con to hơn sẽ chặn được các con nhỏ hơn. Tuy nhiên thì có ngoại lệ như con 2 là có thể chặn được tất cả các con bài khác, tứ quý thì lại chặn được tất các các con 2.

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc

Chơi bài tiến lên Miền Bắc có thể ngồi trực tiếp để cầm trên tay những con bài đỏ đen và đánh tanh tách xuống chiếu thật là vui. Tuy nhiên thì ngày nay với sự kết nối của công nghệ thông tin thì chúng ta có thể chơi với nhau dù ngồi ở bất cứ đâu mà không cần phải gặp nhau chỉ bằng những thiết bị di động hay máy tính có kết nối mạng là được. Các nhà game sẽ thiết kế đưa ra những điểm thưởng xứng đáng cho người chiến thắng và cảm giác nhận được chứng khiến bạn cảm thấy phấn khích hơn rất nhiều. Và với game này thì bạn có thể chơi với bất cứ ai và chọn người có trình độ tương đương để đấu tạo nên gay cấn.

2. Các bộ trong tiến lên Miền Bắc

Trong bài có thể có các bộ 2 cùng màu, bộ 3 hay bộ 4 thậm chí là dây 5-6 con liên tục cùng chất. Nó có thể đánh ra cùng 1 lúc và có khả năng chặn các bộ khác phía dưới của nó.

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc

3. Luật chặt trong tiến lên Miền Bắc

Luật chơi tiến tiên trong Miền Bắc đơn giản. Mỗi người được chia các quân bài bằng nhau và ít nhất là có 2 người chơi. Người nào có 3 bích là được đánh trước. Những người sau đó theo trình tự từ trái sang phải lần lượt được chặn bằng những con lớn hơn. Đến khi nào con lớn nhất cuối cùng không còn được chặn trong lượt đó thì người thắng lượt này được đánh con tiếp theo. 1 vòng tiếp tục lại được diễn ra. Cứ như vậy cho đến khi ai hết số quân bài trong tay trước thì là người thắng cuộc.

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc 2

Trò chơi thật thú vị

4. Luật Quân bài về cuối

Luật quân bài về cuối là người thua cuộc cuối cùng. Người này sẽ chịu 1 hình phạt nào đó do đội quy định và phải cống 2 to nhất cho người chiến thắng. Đây là một trò chơi vui nhưng thực ra cũng cần phải tính toán để làm sao thắng được các đối thủ. Người ta gọi là đánh có chiến lược đặc biệt là trong khi chơi đôi cặp với nhau kiểu như đồng đội. Nhiều người chơi cũng do may mắn mà chiến thắng tuy nhiên đa phần nếu chơi tốt thì họ có chiến lược riêng cho mình cả.

5. Luật ăn trắng

Trong cách chơi bài tiến lên Miền Bắc thì có áp dụng luật ăn trắng. Tức là khi bộ bài của bạn có những con bài đặc quyền thì bạn đã là người chiến thắng mà không cần phải đánh cho đến khi hết bài. Đố chính là trong bộ bài của bạn có 4 con 2. Bộ quyền lực nhất. Nếu trong ván chơi đầu tiên, bạn sở hữu tứ quý 3 tức là 3 con ba bất kỳ, luật tới trắng sẽ được áp dụng và bạn trở nên thắng cuộc tròn trò chơi này. Nếu bộ bài của bạn có từ 5 đến 6 đôi xếp được theo thứ tự tăng dần thì bạn chiến thắng luôn vì được ăn trắng. Trong trường hợp khi các quân bài của bạn xếp được thành 6 đôi, lẻ ra mộ con bài thôi thì bạn cũng được ăn trắng. Trường hợp cuối cùng là cả 13 quân cùng 1 màu thì bạn cũng chiến thắng nhưng lưu ý nó phải màu đen hoặc đỏ không được lẫn nhau.

6. Luật cống bài

Luật cống bài trong cách chơi bài tiến lên Miền Bắc nó như một phần thưởng cho người thắng cuộc và là một hình phạt cho kẻ thua cuộc. Người về đích cuối cùng tức thua trong ván trước đó sẽ phải cống bài là 1 con 2 cao nhất trong ván tiếp theo. Đây là lợi ích rất lớn cho người chiến thắng bởi bạn biết con 2 có giá trị lớn và nó có thể chặn được các con bài khác.

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc 3

Giao lưu với các bạn bè khắp nơi

Nncc.org là nơi bạn có thể cùng những bạn bè có thú vui với bài tiến lên để mang về những phần thưởng xứng đáng. Nếu trong đời thường chỉ có thể ngồi chơi ván bài tiến lên với bạn bè, gia đình vào những dịp lễ, nghỉ. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể chơi khi nào bạn muốn với nncc.org với rất nhiều bạn khắp nơi. Với mỗi người chơi lại là những trải nghiệm thú vị.

Cách chơi bài tiến lên Miền Bắc thật dễ nhưng để chiến thắng thì không phải là dễ ăn nhé. Khi có thời gian hay cần giải tỏa stress thì chơi bài tiến lên hay các thể loại game đánh bài online khác tại nncc.org cũng là một trong những cách giúp bạn thư giãn.

Có thể bạn quan tâm:

Viết bình luận