Combo hand là gì – Những thông tin người chơi cần biết

Combo hand là gì? Bạn đã biết những lợi ích mà nó mang lại cho người chơi hay chưa? Khi sử dụng chúng một cách thông minh chắc chắn người chơi sẽ gây một áp lực lớn lên đối thủ của mình. Điều này khiến cho họ không xác định được bạn đang giữ quân bài gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về nó thì đừng bỏ qua những thông tin mà NNCC cung cấp trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu combo hand là gì trong Poker?

Mọi người có thể hiểu đơn giản rằng trong bộ bài có 52 lá bao gồm 4 chất, mỗi chất sẽ có 13 lá:

  • Mỗi hand mà không phải là đôi thì sẽ có 16 combo 
  • Mỗi hand mà các chất không đồng bộ nhau thì có 12 combo.
  • Mỗi hand mà đồng chất với nhau thì sẽ có 4 combo
  • Mỗi hand đôi sẽ có  combo ( có 6 combo AA trong bộ bài này).

Vì vậy sẽ có tổng cộng là 1326 combo được tính từ tất cả các hand. Những combo này có thể được chia ở pre-flop, từ AA đến 32o.  Mọi người có thể dễ dàng thấy rằng số combo offsuit  tức là combo không đồng chất của một hand sẽ nhiều gấp 3 lần số combo suited  tức là combo đồng chất. Chính vì thế mà việc sở hữu những hand suited này sẽ có giá trị nhiều hơn so với combo offsuit.

Việc hit thùng được coi là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên nếu như bạn có thể hit được thì khi đó bạn sẽ có tỷ lệ thắng là rất cao. Chính việc sở hữu những hand suited này sẽ khiến cho khả năng hit thùng của bạn ngày càng cao cộng thêm tăng cơ hội thắng những pot lớn.

Sơ lược về combo hand là gì

Sơ lược về combo hand là gì

Combo hand mang đến cho người chơi những lợi ích gì?

Combo hand còn có cái tên khác được gọi là yếu tố blocker. Tác dụng của nó là giúp bạn loại bỏ một số tình huống khả thi  từ đối thủ của bạn. Chính điều này giúp bạn kiểm soát và giới hạn sự lựa chọn của đối thủ. Từ đó tăng khả năng giành chiến thắng của bạn lên mức cao hơn.

Đối với những người chơi poker high stakes tức là những người chơi ở mức cược cao. Nếu họ sở hữu và biết cách tận dụng vũ khí bí mật này. Những lợi ích mà các combo này có thể mang lại phải kể đến như:

  • Ép cho đối thủ tham gia chơi fold nhiều hơn khi bạn bluff.
  • Bên cạnh đó cũng làm cho đối thủ call nhiều hơn khi mà bạn muốn lấy thêm value.
  • Hero call một cách chính xác và hiệu quả hơn nhiều.
Những lợi ích mà combo hand mang lại cho gamer

Những lợi ích mà combo hand mang lại cho gamer

Xem thêm 

>> Đánh pre-flop trong Poker và những lỗi người chơi hay mắc

>> Dominate đối thủ trong 3-bet pot trong Poker thắng lớn

Giới thiệu một số Combo hand ở post-flop

Có nhiều trường hợp về sự thay đổi combo. Mọi người hoàn toàn có thể thấy được sự thay đổi các hand này trong range sau khi chia flop. Cùng điểm qua một số combo hande sau:

Tìm hiểu về các combo top pair

Combo top pair là dạng combo có khả năng hit top pair tương đối thấp đối với các range. Bởi lẽ khi lá bài mà bạn cần nằm trên mặt bài thì khi đó  bạn lại ít có khả năng sở hữu lá đó.

Thự chất trên board này thì rafi có tới 15 combo của top pair. Tuy nhiên trong 36 combo thì lại không hit được đôi nào. Điều này được hiểu rằng 29% số hand không phải đôi của bạn đã hit được top pair. Chính vì thế theo cách này thì mọi người có thể dễ dàng đưa quyết định bằng cách thu hẹp range của đối thủ.

Các combo hand cơ bản

Các combo hand cơ bản

Các combo draw thùng có chức năng gì?

Trong tổng số tất cả  93 hand trong range của Rafi ở flop sẽ có khoảng  9 combo sở hữu draw thùng rô. Vì 10 là chất rô chính vì thế mà range này sẽ có ít draw thùng hơn so đối với các range khác. 

Trong trường hợp mà hai lá bài nhỏ hơn là chất rô. Khi đó sẽ có thêm 5 combo draw thùng  nữa (AT-T9) sẽ làm cho tổng số lên 14 combo. Như thế thì số hand đã tăng lên 50%. Một điều mà người tham gia chơi cần lưu ý đó là một số lá bài rô hoàn toàn có thể block được các combo draw thùng.

Trong trường hợp mà turn xuất hiện lá J. Khi đó sẽ có 5 combo thùng trong range hand. Hoặc cũng có thể lên tới 6% hand thùng.  Bởi lẽ bốn trong số combo draw thùng của Rafi đã chứa J. Còn trong trường hợp mà turn chia ra lá 4 thì khi đó khả năng Rafi có draw thùng sẽ tăng lên tới con số là 10% . Điều đó có nghĩa là tăng gần gấp đôi so với trường hợp mà khi turn chia ra J.

Điều mà mọi người cần làm và lưu ý đó là cần phải để ý tới những lá bài thùng J. Bởi lẽ những lá bài này có tác động range vô cùng mạnh mẽ. Sau đó hãy tận dụng thật tốt những tình huống đó để áp đảo đối thủ.

Combo Set với tính năng cực mạnh

Những bài hit set thường thì rất mạnh. Tuy nhiên để hit được set thì khả năng lại rất thấp. Trường hợp FLop có 2 và 3. Điều đó có nghĩa là Rafi có thể hit set với hai hand có trong range pre-flop ( tức là 22 và 33). Đồng thời nếu khi trên mặt của flop có 2 và 3. Khi đó số combo 22 và 33 sẽ bị giảm đi một nửa. Tức là 6 combo thì sẽ giảm còn 3 mà thôi.

Nếu trong trường hợp mà đối thủ đang thể hiện là mình có set. Còn bạn hit top pair thì khi đó việc quan trọng nhất lúc nào là biết được tỷ lệ hit set là bao nhiêu.

 Kết luận

Những thông tin của bài viết trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn combo hand là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho người chơi khi bạn sở hữu chúng trong tay. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các combo hand này để tăng khả năng giành chiến thắng cho bạn nhé. Bên cạnh đó đừng quên theo dõi kênh để có thật nhiều kiến thức hay và bổ ích khác.

Viết bình luận