Học hỏi về cách chơi Sudoku để dễ dàng chiến thắng

Cách chơi Sudoku không quá khó, chỉ cần bạn dành thời gian tìm hiểu sẽ biết được nhanh chóng. Hiện nay đây là trò chơi thú vị với hàng triệu người tham gia giải trí thường xuyên. Bài viết của NNCC nêu về quy tắc, cách đánh hiệu quả cho các bet thủ tham khảo.

Đôi nét về Sudoku

Sudoku là trò chơi câu đố trí tuệ thiết kế dạng lưới 9×9 với nhiều ô nhỏ được sắp xếp tạo thành ô lớn. Mỗi ô nhỏ sẽ lập thành khối vuông 3×3, nhiệm vụ người chơi là điền các số có 1 chữ số vào chỗ còn trống.

Một lưới Sudoku thì sẽ điền trước một số con ban đầu là chìa khóa để người chơi nghiên cứu các con sau. Khi hoàn thành thì lưới lập tức ra ma trận hình vuông Latin. Mỗi số nguyên sẽ không hiển thị 2 lần trong 1 hàng, cột hoặc 1 trong 9 khối vuông 3×3 của bảng.

cach-choi-sudoku

Đôi nét về Sudoku

Cách chơi Sudoku chi tiết 

Cách chơi trò này hết sức đơn giản, ngay cả các bạn học sinh cũng yêu thích và thành thạo. Nhiệm vụ của các bạn là điền các số từ 1-9 vào vị trí phù hợp tuân theo đúng quy luật đặt ra. Mỗi ô vuông nhỏ trong lưới trong 1 hàng, 1 cột, 1 khối phù hợp.

Chữ số điểm vào trong ô trống cần phải chú ý các yếu tố. Cụ thể là chữ số duy nhất trong hàng, cột, khối đó. Ví dụ bạn nhập số 6 vào ô trống trên lưới thì trong hàng dọc chỉ đúng 1 số 6, với cột và khối vuông 3×3 cũng phải y như vậy.

Người chơi phải làm lời giải:

  • Mỗi hàng ngang cần có đủ 9 số từ 1-9 không phải xếp theo thứ tự
  • Mỗi hàng dọc cũng phải có đủ 9 chữ số.
  • Trong mỗi khối vuông 3×3 đầy đủ mặt 9 chữ số khác nhau
cach-choi-sudoku

Game Sudoku

Cách chơi Sudoku chi tiết 

Chia sẻ các mẹo đánh Sudoku hiệu nghiệm 

Để giải được các câu đố trên lưới trò chơi thì mọi người phải có tính toán và đôi khi có chiến thuật hiệu quả. Bên dưới đây NNCC sẽ tổng hợp các cách đánh từ cao thủ trong lĩnh vực này:

Căn cứ vào chính hàng ngang và dọc để loại bỏ

Một trong những mẹo hiệu quả trong cách chơi Sudoku chính là căn cứ vào hàng ngang và dọc để loại bỏ. Bạn chia lưới 9×9 ra 3 phần ứng với các khối vuông 3×3. Mỗi phần bao gồm 3 cột và xem xét từng chữ số đúng theo thứ tự. 

Nghiên cứu những ô có khả năng cao và lưu lại

Bạn cần nghiên cứu kỹ toàn bộ bảng và xem ô nào khả năng cao thì lưu lại kỹ. Bạn dựa vào tư duy và tính toán để có thể nhanh chóng tìm ra được đáp ứng điền được các số còn lại nhanh nhất. 

Bạn đừng quá vội mà hãy ghi nháp để tránh việc bị thua quá sớm. Ghi lộn xộn cũng khiến bạn rối trí không tìm được đường đánh sáng suốt nhất, giải câu đố phải bình tĩnh nghiên cứu kỹ.

cach-choi-sudoku

Nghiên cứu những ô có khả năng cao và lưu lại

Xác định kỹ lưỡng các số cần phải điền

Một cách chơi Sudoku hiệu quả nữa là các bạn phải xác định kỹ các số liên quan trên các ô. Từ đó bạn có thể nghiên cứu ra được những con sót lại cần bù vào trong ô trống. Không dễ để có thể tìm ra được đúng số, cho nên bạn tìm ra được quy luật thì sẽ giúp ích mình thật nhiều trong việc hoàn thành câu đố. 

Xây dựng các trường hợp và giải thử

Trong quá trình bạn nghiên cứu giải ô thì sẽ có những tình huống khó. Lúc này bạn từ từ hãy điền vội mà hãy dành thời gian để ghi ra các trường hợp có thể xảy ra để giải thử xem như thế nào. Bạn cân nhắc các kết quả và sau cùng chọn đáp ứng phù hợp nhất.

Thực hiện tập luyện thường xuyên

Muốn chơi giỏi bất cứ bộ môn nào thì các bạn cần dành thời gian để tập luyện, từ đó thành thạo và qua các ván tích lũy thêm kinh nghiệm. Chính bản thân đúc kết ra quy luật sẽ giúp mình chơi hiệu quả trong các lần giải câu đố tiếp theo. 

Bạn nên tìm người khác như bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân cùng mình xem xét để giải đố các ô. Họ cũng sẽ là người đồng hành để bạn tìm ra cách đánh hoặc quy luật hữu ích khác. Qua thời gian chính bạn sẽ thấy kỹ năng và tính toán của mình được nâng cao lên rất nhiều.

cach-choi-sudoku

Thực hiện tập luyện thường xuyên

Tham khảo thêm cách đánh từ cao thủ trong các hội nhóm

Bạn nghiên cứu về các nhóm chơi Sudoku trên các nền tảng mạng xã hội và tham gia. Trên đây sẽ có nhiều chia sẻ về cách chơi cho bạn thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu tích lũy được. Có không ít cao thủ ẩn thân chơi cực kỳ giỏi sẽ cho bạn những bài học để tăng tỷ lệ thắng hiệu quả.

Luôn tỉnh táo trong các ván chơi

Sudoku là trò chơi mang tính trí tuệ và phải bình tâm suy nghĩ giải câu đố. Cho nên, nếu bạn thiếu tỉnh táo, mất tập trung, quá vội vàng trong việc điền bừa các số vào trong ô còn thiếu khả năng bị thua cực kỳ cao. Khi nào bạn thoải mái tâm lý, tâm trạng tốt và sáng suốt hãy lựa chọn tham gia các ván chơi.

Trên bài viết NNCC chia sẻ về cách chơi Sudoku cho những ai đam mê dễ dàng tham khảo áp dụng trên thực tế. Sau đó sẽ tiến hành các ván đánh thuận lợi và dễ giành chiến thắng hơn.

Viết bình luận