Khi Nào Nên Check Top Pair Ở Flop Và Tình Huống Hay Gặp

Khi nào nên check top pair ở flop là vấn đề nan giải mà anh em đam mê poker luôn muốn giải đáp. Vậy top pair là gì? Trường hợp nào bạn nên check top pair ở flop. Cùng NNCC cập nhật những thông tin thú vị nhé.

Top Pair là gì? Tại sao nên check top pair ở flop?

Top pair trong poker là để chỉ đến tình huống những lá riêng mà bạn đang giữ trong tay kết hợp với những lá chung ở trên bàn thường có vòng flop, turn hay river, từ đó tạo nên một cặp có giá trị cao nhất trong những cặp có trong bài.

Khi bạn check top pair ở flop có nghĩa là bán sẽ không chọn đặt cược, nó như là chiến thuật của bạn để kiểm soát kích thước của pot, kiểm soát được thế trận và có thể làm tăng giá trị từ tình huống đó. Tuy thế nó cũng phụ thuộc những trường hợp khác nhau, phù hợp để cho chiến thuật của bạn.

Vậy tại sao bạn nên check top pair ở flop? 

  • Nhằm giảm thiểu rủi ro không bị mất nhiều chip cho đối thủ, đối thủ cứ tiếp tục cược thì bạn có thể dễ dàng quyết định có tham gia cược hay không 
  • Nắm bắt tình hình đối thủ, dự đoán xem họ có bộ bài mạnh hay không
  • Kiểm soát thế trận, kích thước của pot: khi bạn cược thì pot có thể lớn nhanh chóng, đối phương sẽ tiếp tục nếu giữ cho mình bộ bài mạnh. Khi bạn check top pair thì sẽ giữ pot ở mức cân bằng, dễ kiểm soát.
  • Tạo cơ hội vươn lên khi đối thủ nghĩ rằng bạn có bài yếu, để bạn dễ dàng xoay ngược tình thế.
Lý do check top pair ở flop?

Lý do check top pair ở flop?

Khi nào nên check top pair ở flop?

Bạn check top pair ở flop sẽ phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau và để đi đến quyết định đó thì người chơi cũng cần phải cân nhắc trên những tình huống như sau:

Phong độ thi đấu của đối thủ

Đối thủ có xu hướng rất cẩn thận và kỹ càng cẩn trọng khi thi đấu khi bộ bài yếu thì việc check là để tạo cơ hội để họ cược bài nhưng không chắc chắn. Tình huống này sẽ có lợi cho bạn và để bạn loại đi đối thủ yếu hơn.

Vị trí chơi của bạn

Với trường hợp sắp xếp chỗ của bạn ở cuối cùng thì việc bạn nên check top pair là chuyện hiển nhiên, bạn cũng có thế có thêm nhiều thông tin về những cách chơi của đối phương trước khi bạn check. Để bạn có thêm quyết định có nên cược hay bỏ và check tiếp.

Nếu bạn ngồi ở vị trí trước đó và có top pair thì bạn nên check để có thể kiểm soát kích thước của pot cũng như đảm bảo rằng bạn không mất nhiều chip khi đối thủ có một bộ bài mạnh.

Thời điểm nên check top pair ở flop?

Thời điểm nên check top pair ở flop?

Xem thêm 

>> Combo hand là gì – Những thông tin người chơi cần biết

>> Bubble Là Gì Trong Poker? Chiến Thuật Đối Phó Bubble

Check top pair ở flop khi có quá nhiều người chơi

Việc có số lượng người chơi đông đảo tham gia vào cuộc chơi, có ít nhất một người sẽ có khả năng kết hợp với board, khi đó bạn nên check để đảm bảo kiểm soát được kích thước của pot và không gặp nhiều rủi ro khi đối mặt với quá nhiều người chơi khác nhau.

Nên check top pair ở flop khi board có rủi ro cao

Nếu tại vòng flop có những lá bài rất cao và nhìn chung khá là rủi ro ví dụ như là những quân K, A, Q,… thì check top pair là lựa chọn nên làm trong tình huống này, giảm thiểu rủi ro bị loại bởi một bên mạnh hơn.

Cần thêm thông tin và kiểm soát tình hình cuộc chơi

Nếu bạn mới bước chân vào một ván mới mà chưa có nhiều thông tin về đối phương như những cách họ chơi, vòng chơi trước như thế nào, họ đang thắng hay thua, tính cách của họ,… thì việc check top pair là điều bắt buộc như vậy bạn mới thu thập thêm được nhiều thông tin của họ để có những quyết định tiếp theo để dành chiến thắng.

Nếu bạn cảm thấy không chắc về một vấn đề nào đó thì check top pair sẽ làm bạn nắm rõ được tình hình, tăng giá trị của bạn lên và hơn hết là bạn nhìn được mọi hướng trong ván đấu.

Chiến thuật check top pair ở flop hiệu quả

Chiến thuật check top pair ở flop hiệu quả

Kinh nghiệm chiến thuật khi nào nên check top pair ở flop hiệu quả

Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn check top pair tại flop hiệu quả nhất

  • Tâm lý bình tĩnh, biết quan sát: chắc chắn bạn phải dùng tư duy của mình để phân tích đối thủ, phân tích bài và sắp xếp quân bài hợp lý, quan sát xung quanh để đưa ra quyết định chính xác.
  • Phân tích ván đấu, người chơi, đặc điểm, vị trí để bạn kiểm soát được hướng đi nhanh nhất 
  • Sắp xếp chiến thuật của bạn hệ thống nhất, mỗi chiến thuật phục vụ cho một mục tiêu khác nhau và có phương án back up cho chiến thuật của mình. Đồng thời phải linh hoạt chiến thuật không nên quá cứng nhắc bạn có thể phải thua cược từ sớm đó.
  • Nếu bạn không được lợi thì không nên check, đó là điều tất yếu khi check, đừng chủ quan mà check top pair vô tội vạ, bình tĩnh chờ cơ hội và thấy được lợi cho mình mới check.

Kết luận

Trên đây là những thông tin thú vị cùng một vài trường hợp kinh nghiệm khi nào bạn nên check top pair ở flop. Chúc bạn sẽ thành công và may mắn khi chơi poker nhé.

Viết bình luận