Cách chơi bài binh 9 lá đơn giản, dễ thắng

Chỉ với 52 thẻ, bạn có thể khám phá rất nhiều loại bài khác nhau. Hay nhất trong số đó phải kể đến Mậu Binh, trò chơi bài 9 lá thu hút đông đảo cộng đồng người chơi. Trong bài viết hôm nay nncc.org sẽ giới thiệu đến bạn cách chơi bài binh 9 lá một cách chi tiết nhất.

Bài binh 9 lá là trò chơi như thế nào?

Bài binh 9 là trò chơi phổ biến dựa trên bộ bài 52 thông thường. Đây là trò chơi đòi hỏi người chơi phải sử dụng khả năng phán đoán và xử lý thông tin nhạy cảm một cách linh hoạt. Trong trò chơi binh 9 lá bài, người chơi sẽ được chia chín lá bài, mỗi lá bài được chia thành ba chất khác nhau. 

Bài binh 9 lá dựa trên bộ bài 52

Bài binh 9 lá dựa trên bộ bài 52

Người chơi bài phải định vị sao cho các chi sau yếu hơn các chi trước và các chi được nối với nhau. Việc đặt bài không hề dễ dàng nhưng nó cũng đòi hỏi người chơi phải có tư duy logic nhạy bén để giành chiến thắng trước đối thủ. Vậy nên tìm hiểu cách chơi bài binh 9 lá là vô cùng cần thiết.

Những thuật ngữ cần biết khi chơi bài binh 9 lá

Để có thể thử sức với bài binh 9 lá, trước tiên bạn phải hiểu rõ cách chơi của nó trước. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ bản chất của trò chơi bài binh 9 lá bài này. Dưới đây là nội dung chi tiết các bạn nên đọc đi đọc lại nhiều lần để luyện tập hiệu quả hơn.

Các lá bài trong binh 9 lá

Các lá bài trong binh 9 lá được chia làm 2 lần lượt là: phần chất và phần số. Ví dụ: nếu lá bài đó là 8 cơ thì phần chất sẽ là cơ và phần số sẽ là 8. Giá trị của một lá bài trong binh 9 lá nằm ở phần số chứ không phải phần chất. Quân Xì (A) được xem là quân bài có giá trị cao nhất. Giá trị quân bài giảm dần theo thứ tự từ Xì đến 2. Vì vậy, trong bài binh 9 lá, quân 2 chính là lá bài có giá trị nhỏ nhất.

Tìm hiểu các lá bài để nắm rõ cách chơi

Tìm hiểu các lá bài để nắm rõ cách chơi

Thuật ngữ sử dụng trong bài binh 9 lá

Trước khi tìm hiểu cách chơi bài binh 9 lá thì mỗi người cần nắm rõ những thuật ngữ liên quan. Trong bài binh 9 lá, các lá bài được liên kết với nhau theo sức mạnh tăng dần từ trên xuống dưới. 

  • Mậu thầu: Thẻ mậu thầu là những lá bài không liên kết (những lá bài lẻ). 
  • Đôi: nghĩa là hai lá bài cùng số trên tay bạn tạo thành một cặp. 
  • Thú: Có hai cặp trong chi, chi cuối cùng không theo thứ tự. 
  • Sám: ba lá bài có cùng số trong một chi. 
  • Sảnh: 5 lá bài liên tiếp trong một chi gọi là sảnh. Tuy nhiên, chi cuối không được xếp thành sảnh. Đường thẳng kết thúc bằng quân Xì là sảnh bài lớn nhất. 
  • Thùng: Một chi chứa 5 lá bài cùng chất. Dĩ nhiên chi cuối vẫn không được tính thùng. 
  • Cù lũ: Chi có 1 đôi và 1 Sám, không xếp lũ trong chi cuối. 
  • Tứ quý: bốn lá bài có cùng giá trị trong 1 chi gọi là 4 quý. Không xếp ở chi cuối. 
  • Thùng phá sảnh: một dây đồng chất trong cùng 1 chi. Không xếp thùng phá sảnh vào chi cuối. 
  • Thùng phá sảnh lớn: Chi sẽ có 1 dây đồng chất bao gồm quân A. không xếp thúng phá sảnh lớn ở chi cuối.
Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là gì?

Cách chơi bài mậu binh 9 lá luôn thắng

Khi bắt đầu ván chơi, người chơi được chia 9 lá bài, 9 lá bài này được chia thành 3 chi bài khác nhau. Trong đó tay đầu tiên, tay thứ hai và tay thứ ba mỗi tay có 3 lá bài. Người chơi tự định vị sao cho chi trước phải khỏe hơn chi sau, các chi có thể nối hoặc không tùy người chơi.

Điều 1

Trước hết hãy giữ vững tâm lý khi chơi. Bạn nên chọn thời điểm mà bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái nhất. Nếu bạn thấy mình thua liên tiếp, bạn có thể thư giãn một lúc. Phát huy sức mạnh tinh thần mạnh mẽ và tập trung tối đa để phục hồi những tổn thất trước đó. 

Điều 2

Một trong những cách chơi bài binh 9 lá giúp bạn dễ thắng là luyện tập suy nghĩ khi đặt các lá bài. Bạn cần suy nghĩ về việc sắp xếp các quân bài sao cho hợp lý và sắp xếp các quân bài giao dịch sao cho các quân bài tạo thành bộ mạnh nhất. Điều này sẽ cho xác suất thắng trên 80%. 

Điều 3

Sắp xếp các lá bài theo 3 thùng phé . Điều đó có nghĩa là bạn sẽ xếp thùng vào chi 1, xếp những quân mạnh nhất vào chi 3. Khi đó chi 2 sẽ được gọi là thùng phé thủ. Cách này chỉ áp dụng nếu người chơi có đôi và thùng mạnh và phải chắc chắn rằng chi 3 không bị sập trong khi chơi. 

Xếp các lá bài thành 3 thùng

Xếp các lá bài thành 3 thùng

Điều 4

Hiểu rõ chiến thuật dụng binh. Để tìm ra phong cách chiến đấu phù hợp, bạn cần quan sát cách sắp xếp quân bài của đối thủ trong ván bài binh 9 lá. Qua đó có thể thấy chiến thuật chơi cũng quan trọng không kém gì với luật chơi. Nhiều người chơi bài binh 9 lá đều chọn cách xử lý các quân bài yếu ở tay đầu tiên và các quân bài mạnh ở tay thứ hai và cuối cùng. Đây có thể xem là một chiến lược thú vị. Bởi nó cho phép bạn chống lại các phong cách chiến đấu khác nhau của những đối thủ khác nhau.

>> Xem thêm:

Hy vọng những chia sẻ về cách chơi bài binh 9 lá ở trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại bài này. Từ đó, dễ dàng thắng cược những ván bài binh 9 lá trong tương lai.

Viết bình luận