101 Cách chơi bài Uno mở rộng chuyên sâu

Cách chơi bài Uno mở rộng dựa trên luật chơi, quy định của bộ bài Uno gốc 108 lá truyền thống. Các lá bài mới được thêm vào được quy định chức năng và cách đánh nhât định mang đến sự mới mẻ, kích thích cho trò chơi. Cùng NNCC.org tìm hiểu luật chơi bài Uno bản mở rộng qua bài viết sau. 

Giới thiệu tổng quan về bài Uno mở rộng

Uno mở rộng là biến thể hấp dẫn của bài Uno gốc, nơi người chơi cố gắng loại bỏ hết các lá bài khỏi tay của mình trước khi đối thủ làm được. Phiên bản mở rộng của Uno bao gồm các bài và luật phụ mới, khiến trò chơi trở nên đa dạng hơn và kích thích hơn. 

Giới thiệu tổng quan về bài Uno mở rộng

Giới thiệu tổng quan về bài Uno mở rộng

Uno mở rộng đi kèm với bộ bài nhiều cây hơn so với phiên bản gốc. Bộ bài có thể bao gồm các bài mới với màu sắc và số khác nhau. Uno mở rộng có thêm các luật phụ bao gồm cách thực hiện các bài đặc biệt, đổi lượt chơi,…

Cách chơi bài Uno mở rộng

Cách chơi bài Uno mở rộng dựa vào luật cơ bản truyền thống. Nền tảng của bài Uno mở rộng dựa vào gốc bài 108 lá có sẵn. Sau đó được mở rộng thêm vào nhiều thẻ bài đặc biệt. Anh em cần lưu ý phải hiểu được ý nghĩa các lá bài bổ sung để chơi được bài Uno mở rộng.

Cách chơi bài Uno mở rộng dựa vào luật cơ bản truyền thống

Cách chơi bài Uno mở rộng dựa vào luật cơ bản truyền thống

Cách chơi bài Uno mở rộng – Uno Battle

Phiên bản bài Uno mở rộng có thêm 22 lá bài mới với 5 chức năng khác nhau như sau:

 • Wild Battle: Đây là lá bài mang tính chất đối kháng. Khi có lá bài này anh em cần chọn một đối thủ. Sau đó hai người sẽ rút ngẫu nhiên một lá bài rồi úp xuống. Tiếp theo cùng ngửa ra để xem ai có điểm số cao hơn. Người thắng sẽ được bỏ đi 2 lá bài còn người thua phải thêm vào 2 quân bài bất kỳ.
 • Wild Target Draw 4: Anh em có thể tấn công bất cứ ai. Anh em nên làm vậy với người có ít lá bài nhất nhằm ngăn họ nhanh tiến về đích. Hoặc ngắm vào đối tượng anh em ghét là được.
 • Wild Random: Người chơi kế tiếp cần rút xấp bài một số lượng nhất định tương ứng cùng con số ở lá bài này. Nếu anh em gặp một tấm thẻ đặc biệt cần dừng lại, còn không cần phải lấy đủ theo yêu cầu.
 • High Five: Khi lá bài này đánh xuống tất cả người chơi bắt buộc phải ngay lập tức đặt tay lên xấp bài trừ người đánh. Ai chậm nhất phải rút thêm vào 2 lá nữa.
 • Skip Two: Là bỏ lượt cho người chơi kế tiếp, số lượng lúc này tăng lên 2 người chứ không chỉ là một người nữa.

Cách chơi bài Uno mở rộng – Uno Storm

Luật chơi Uno mở rộng 2 khó nhằn với phiên bản thứ nhất. Số lá bài được thêm là 22 lá được chia thành 5 chức năng riêng biệt khác nhau như sau:

 • TORNADO: Lá bài có chức năng khá đáng sợ. Người chơi kế tiếp cần tiến hành rút bài đến khi nào có bài trùng màu với lá Tornado thì mới được dừng lại. Trường hợp hết bài, phải nhặt lại số đã rút, tráo chúng lên để người chơi tiếp tục.
 • WILD SHIELD: Quân chuyển tất cả số lá bài được cộng dồn vào trước đó cho người kế tiếp.
 • 7 CHANGE: Mọi sẽ chuyển hết số lá bài của mình cho người bên cạnh theo chữ ghi ở lá bài là L – Left tức là ở bên trái; hoặc R – Right tức là ở bên phải. Tiếp theo sẽ chơi theo chiều của thẻ 7 CHANGE.
 • DISCARD COLOR: Nếu có lá bài này anh em có thể bỏ tất cả những quân bài cùng màu với chúng xuống xấp bài. Đặc biệt anh em có thể thắng luôn mà không cần hô chữ Uno.
 • WILD UP: Anh em đánh lá bài này cần hô 1 Up. Người tiếp theo đánh thêm một lá bất kỳ sau đó hô 2 Up. Kể từ người hô 3 Up trở đi thì tất cả cần đánh quân bài có số cao hơn hoặc bằng với lá trước đó. Người thua cuộc phải lấy thêm bài tương đương cùng số mà mình hô với Up.
Cách chơi bài Uno mở rộng - Uno Storm

Cách chơi bài Uno mở rộng – Uno Storm

Kinh nghiệm chơi bài Uno mở rộng

Sau khi biết cách chơi đánh bài Uno mở rộng, anh em cần áp dụng các chiến thuật khi chơi. Có thể kể đến như: 

Chiến thuật chơi bài Uno mở rộng cơ bản

Đánh màu đang giữ nhiều: Anh em đang giữ màu nào nhiều hãy ưu tiên đánh màu đó trước. Như vậy bộ bài đang giữ mới có nhiều màu. Từ đó tăng cơ hội đánh ở lượt kế tiếp. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ phải rút bài vì không có bài để đánh.

Để ý bài của đối thủ: Bài Uno có 4 màu, anh em cần chịu khó quan sát, để ý xem đối thủ đang giữ bài màu gì. Đến lượt chơi đối thủ không đánh mà rút đồng nghĩa họ không có lá bài màu đó. Anh em tiếp tục giữ nguyên màu thì họ phải rút bài nhiều hơn. Anh em cần để ý lúc đánh lá đổi màu hoặc lá bài +4 đối thủ chọn màu gì.

Kinh nghiệm chơi bài Uno mở rộng

Kinh nghiệm chơi bài Uno mở rộng

Chiến thuật chơi bài Uno mở rộng chuyên sâu

 • High Five: Anh em đánh lá bài này cần áp dụng chiến thuật nhanh thì được chậm thì mất nhằm giành được chiến thắng. 
 • Skip-Two: Khi anh em bỏ lượt của 2 người chơi kế tiếp và người chơi thứ 3 thì tỷ lệ thua có thể lên đến 99%. Nếu không muốn bị thua anh em nên quan sát số lượng lá bài của mọi người trước khi đánh.
 • Torano: Nếu sở hữu lá Torano cuối cùng trong tay là cơ hội giúp anh em đảo ngược tình thế, giành được chiến thắng cho mình.
 • Discard Color: Khi anh em có lá bài này nên cất giữ, đợi cơ hội phản đòn.

XEM THÊM: Tiến lên miền nam có thối 2 ko?

XEM THÊM: Cách chơi bài Xì dách ăn gian

Lời kết:

NNCC.org vừa chia sẻ cách chơi bài Uno mở rộng từ cơ bản đến chuyên sâu đến anh em qua thông tin bài viết. Các phiên bản bài Uno không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp anh em tư duy thông minh, thư giãn với bạn bè, người thân.

Viết bình luận