Đánh pre-flop trong Poker và những lỗi người chơi hay mắc

Đánh pre-flop trong Poker là ván chơi trong điều mà bạn sẽ phải tham gia. Đây là giai đoạn quan trọng và người chơi phải thật khéo léo bởi nó sẽ là yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng của ván bài Poker. Trong bài viết này NNCC sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hướng dẫn bạn cách thức chơi Poker pre-flop nhé.

Poker pre-flop được hiểu là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chơi thì bạn đã hiểu khái niệm pre-flop poker là gì hay chưa? Đây chính là vòng cược đầu tiên trong mỗi ván bài poker đấy. Ngay sau khi dealer phân phát 2 lá bài của mỗi người chơi thì vòng cược pre-flop chính thức được bắt đầu.

Người chơi đầu tiên phải đối mặt với quyết định tại vị trí UTG nằm ngay bên tay trái của big blind. Thứ tự đặt cược và hành động của từng người chơi sẽ được xác định theo thứ tự Để hiểu rõ hơn cách chơi thế nào thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của chúng tôi nhé.

Hình thức poker pre-flop là gì

Hình thức poker pre-flop là gì

Cách chơi Poker pre-flop từng bước cơ bản như thế nào?

Poker pre-flop là giai đoạn đầu mà bạn sẽ tham gia chơi Poker. Việc hiểu rõ và áp dụng các chiến thuật này có thể quyết định sự thành công trong cả trận đấu. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về luật cũng như cách đánh cơ bản trong vòng đầu tiên này.

Bí quyết lựa chọn Poker hand trong ván đấu là gì?

Quyết định về lá bài Poker hand để tham gia vào ván đấu là một điều quan trọng mà bạn nhất định phải làm trước khi bị Flop. Ngay cả khi với những lá bài không có giá trị bạn cũng phải tránh khi tham gia mức cược là call.

Mặc dù sự may mắn chiếm phần lớn trong Poker thế  nhưng đừng nod ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc bạn liên tục mất chip dần dần và cuối cùng là mất hết vốn đấy.

Vị trí trên bàn chơi quyết định thắng thua trong vòng pre-flop thế nào?

Vị trí trên bàn chơi poker đóng vai trò quyết định trong chiến lược pre-flop. Trong giai đoạn đầu, khi mỗi người chơi chỉ còn 2 lá bài thì bạn không thể biết chính xác đối thủ phía sau đang nắm giữ những quân bài nào.

Đặc biệt, nếu bạn ngồi ở vị trí đầu thì việc tham gia với một Poker hand không đủ mạnh, thậm chí có thể bị cướp pot bất cứ lúc nào. Những vị trí như này cũng là những người phải đưa ra quyết định call, bet đầu tiên trong các vòng cược llop, turn hay river. Điều này tạo ra 1 thách thức lớn đối với những ai ngồi vị trí đầu hoặc cuối cùng.

Hướng dẫn cách chơi pre-flop hiệu quả

Hướng dẫn cách chơi pre-flop hiệu quả

Xem thêm 

>> Những Người Giàu Nhờ Cờ Bạc – Kinh Doanh Sòng Bạc Trực Tuyến

>> Các Giải Đấu Poker Lớn Nhất Thế Giới Và Phần Thưởng Hấp Dẫn

Quan sát đối thủ và đánh bài như họ

Ngồi gần button trong poker pre-flop không chỉ mang lại ưu thế vị trí mà còn giúp bạn quan sát hành động của đối thủ rõ rành hơn. Trước khi Flop được chia, có ba tình huống chính mà bạn có thể gặp phải trong ván cược gồm:

  • Tất cả đối thủ trước đó đã bỏ bài và lượt chơi đến bạn.
  • Một đối thủ đã tăng cược bet trước đó.
  • Một hoặc nhiều người chơi đã tham gia bằng cách “Limp” thông qua việc call theo cược.

Ngoài ra, việc quan sát và nhận biết đối thủ là một yếu tố quan trọng giúp bạn theo hoặc bỏ bài như đối phương. Ai là người ngồi trước mặt bạn? Họ chơi như thế nào? Những điều này có thể được bạn theo dõi thông qua việc ghi chú về cách chơi poker của họ đấy.

Nhìn đối thủ ra bài và học hỏi theo cách đánh của họ

Khi thấy đối thủ thực hiện raise mà xuất hiện vị trí đầu tiên thì chiến thuật pre-flop của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với lối chơi chặt chẽ và mạnh mẽ của họ, việc quyết định làm thế nào có thể là 1 bước ngoặt giúp bạn thành công đấy.

Nếu bài của bạn đủ mạnh để đối đầu thì việc call theo cược có thể là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bài của bạn không đủ mạnh thì việc bỏ bài có lẽ là quyết định sáng suốt để tránh rủi ro mất chip.

Thế nhưng nếu những đối thủ sau bạn là những người cứng đầu thì họ có thể giảm cường độ tăng cược raise của bạn. Trong 1 trường hợp khác, nếu đối thủ là người chơi poker thường bỏ bài thì tăng raise có thể là một chiến thuật hiệu quả.

Những lỗi thường xảy ra khi đánh pre-flop trong Poker

Việc đánh pre-flop đòi hỏi sự chín chắn và chiến lược thông minh chứ không thể chơi bừa bãi được. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng tránh khỏi những lỗi phổ biến. Dưới đây là 2 lỗi cơ bản người chơi hay mắc phải mà bạn có thể đọc để tránh:

Các lỗi hay gặp ở poker

Các lỗi hay gặp ở poker

Không hiểu vị trí trong quá trình chơi bài

Trong Pre-flop, việc hiểu rõ về vị trí là điều tất yếu giúp bạn xây dựng chiến lược chơi hiệu quả hơn.Bạn hãy xác định nó dựa trên vị trí của nút Dealer button và số lượng người chơi trước bạn để biết vị trí của mình ở đâu nhé.

Một chiến thuật được cao thủ khuyên dùng chính là chơi bài mạnh hơn khi ở vị trí cuối. Điều này giúp bạn kiểm soát nhịp độ của trò chơi cũng như tận dụng thông tin về đối thủ một cách hiệu quả đấy.

Chơi thụ động trong vòng đánh đầu tiên

Chiến thuật này không chỉ không hiệu quả mà còn làm đối thủ để ý đến bạn hơn. Để tránh rơi vào lối chơi thụ động, người chơi hãy bắt đầu mỗi ván cược với số vốn lớn để đặt áp lực lên đối thủ nhé.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết về cách đánh pre-flop trong Poker và những lỗi thường xảy ra. Bạn hãy đọc và rút kinh nghiệm để quá trình chơi của mình suôn sẻ hơn nhé.

Viết bình luận