Đánh Tiến Lên Miền Nam có thối 2 ko?

Đánh Tiến Lên Miền Nam có thối 2 ko là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là anh em mới tham gia chơi bộ môn này. Bài Tiến Lên được chia thành Tiến Lên Miền Bắc và Tiến Lên Miền Nam. Mỗi loại sẽ có quy định và luật chơi riêng về việc để lại 2 cuối cùng. Tại bài viết sau đây NNCC.org sẽ chia sẻ chi tiết thông tin đến anh em. 

Tiến lên miền Nam có thối 2 ko?

Bài Tiến Lên được chia thành 2 dạng là Tiến lên Miền Nam và Tiến lên miền Bắc. Mỗi dạng sẽ có quy định riêng về cách chơi, đặc biệt là quy tắc đánh 2 trong ván. Vậy Tiến lên miền Nam có thối 2 ko? Anh em chơi Tiến lên lâu sẽ biết nếu để lại 2 cuối cùng sẽ bị coi là thối heo. Thối heo là thuật ngữ chỉ việc nếu anh em là người thua bét những bộ bài vẫn còn 2. Hoặc nếu người chơi đầu tiên trong ván đánh hết bài trên tay mà không ai chặn được thì những người chơi còn lại còn 2 trong bài sẽ bị gọi là thối 2. 

Bài Tiến Lên được chia thành 2 dạng là Tiến lên Miền Nam và Tiến lên miền Bắc

Bài Tiến Lên được chia thành 2 dạng là Tiến lên Miền Nam và Tiến lên miền Bắc

Quân bài 2 là quân bài có giá trị lớn nhất trong bộ bài Tiến lên Miền Nam. Chính vì vậy thối 2 được xem là điều tối kỵ, là sai lầm ngớ ngẩn khi chơi bài tiến lên. Để thối 2 có thể khiến anh phải chịu các hình phạt tiền cược. Khi thối 2 anh em sẽ bị phạt nhân đôi số tiền cược. Ngoài ra tùy vào chất lá bài 2 mà số tiền phạt sẽ tăng lên, với 2 đen sẽ mất ít tiền hơn 2 đỏ. 

Một số lỗi phạt trong bài Tiến lên Miền Nam

Tiến lên Miền Nam có thối 2 ko? Lá 2 trong bộ bài tiến lên miền Nam là lá bài có giá trị lớn nhất. Khi đánh lá bài này anh em cần lưu ý những vấn đề dưới đây để tránh thối hai: 

  • Phạt tiền khi thối 2: Nếu anh em thối lá 2 trong trò chơi tiến lên miền Nam, anh em sẽ phải chịu mức phạt tài khoản đôi số tiền cược. 
  • Phạt khi bị chặn 3 đôi thông, tứ quý: 3 đôi thông được sử dụng để chặt heo hoặc tạo cơ hội chặn bài. Nếu như lá hai bị chặt bởi ba đôi thông hay tứ quý, anh em cũng sẽ bị phạt tiền.
  • Lá 2 lớn nhất, nhưng không thể tạo thành sảnh như 2-3-4 hoặc K-A-2. Do đó anh em cần xếp bài chuẩn để tránh bị phạt. Nếu muốn tránh thối bài, anh em hãy ưu tiên đánh những quân bài lẻ để tạo cơ hội ra hai.
Một số lỗi phạt trong bài Tiến lên Miền Nam

Một số lỗi phạt trong bài Tiến lên Miền Nam

Có được đánh 2 cuối cùng trong Tiến lên miền Nam không?

Bên cạnh câu hỏi Tiến lên miền Nam có thối 2 ko, nhiều anh em băn khoăn đánh 2 cuối cùng được không? Theo luật chơi đánh tiến lên miền Bắc, người chơi đánh hai cuối cùng sẽ bị tính là thối. Tuy nhiên ở game Tiến lên miền Nam quy định lại không như vậy. 

Anh em hoàn toàn được phép đánh lá hai cuối cùng trong ván. Nhiều cao thủ áp dụng chiến thuật này để mang về chiến thắng. Bởi lá 2 có thể chặn được bất cứ quân bài lẻ nào và anh em nhanh chóng về nhất. Tuy nhiên anh em cũng cần cẩn trọng khi để lá bài này cuối cùng. Vì nếu đối thủ không đánh lẻ nguy cơ bị thối heo của anh em là rất cao.

Được đánh 2 cuối cùng trong Tiến lên miền Nam

Được đánh 2 cuối cùng trong Tiến lên miền Nam

Những bộ bài bị tính thối trong tiến lên miền Nam

Bên cạnh câu hỏi Tiến lên miền Nam có thối 2 ko, còn những bộ bài nào bị tính phạt thối nữa? Trong bài tiến lên miền nam có một số quy định về bộ bài thối sau đây:

  • Thối ba đôi thông: Nếu như đã kết thúc ván chơi, anh em không thể đánh bộ bài này, anh em sẽ thối và bị phạt nặng. Do đó, nếu nhận thấy không đánh được bộ bài này tốt nhất anh em nên xé lẻ ra đánh.
  • Thối tứ quý: Tứ quý có thể chặn được 3 đôi thông, cây hai, đôi hai. Nếu như hết ván chơi mà không đánh được bộ bài này, anh em sẽ bị phạt gấp 4 lần cược do đó anh em hãy chớp thời cơ chặt tứ quý.
  • Thối 3 bích: Trong tiến lên miền Nam có luật ăn 3 bích với số tiền khủng, do đó cũng có luật thối 3 bích. Nếu như tay cược nào còn lá 3 bích duy nhất trong tay đến cuối ván sẽ bị tính là thối 3 bích và phạt tiền.

Chiến thuật đánh Tiến lên miền Nam không bị thối 2

NNCC.org sẽ chia sẻ một số bí kíp để anh em chơi bài hiệu quả khi có hai mà không lo bị thối đến cuối ván: 

Chiến thuật đánh Tiến lên miền Nam không bị thối 2

Chiến thuật đánh Tiến lên miền Nam không bị thối 2

Sắp xếp bộ bài thông minh

Anh em chọn những lá bài mạnh khác trong bộ bài để sắp xếp và đánh trước. Tập trung vào sắp xếp các sảnh, đôi thông, hoặc thứ tự các lá bài mạnh khác. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào lá hai mà cần linh hoạt đánh ra các lá bài khác để giành chiến thắng. 

XEM THÊM: Cách chơi bài xì dách ăn gian

XEM THÊM: Cách chơi bài binh Ấn Độ

Tận dụng các quân bài lẻ 

Sắp xếp và tận dụng tối ưu sức mạnh của những lá bài lẻ để đánh trước. Điều này giúp anh em giữ lá 2 cho các tình huống cần thiết, tránh không bị phạt thối hai. Nếu có cơ hội hoặc khi cần thiết anh em nên chặt hai, không nên giữ quá lâu. Nếu anh em may mắn sở hữu bộ bài mạnh như 3 đôi thông, tứ quý, hay sảnh, hãy đánh 2 trước và kiểm soát tình hình. Anh em cần nắm bắt thời điểm đánh 2 đúng nhất trong ván đấu để tránh bị phạt.

Lời kết: 

NNCC.org vừa giải đáp thắc mắc tiến lên Miền Nam có thối 2 ko đến anh em thông qua nội dung bài viết trên đây. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến anh em. 

Viết bình luận